CỦ BA KÍCH,TÁC DỤNG CỦA CỦ BA KÍCH,CÁCH DÙNG CỦ BA KÍCH

bán ba kích trắng rừng ba kích tím rừng ba kích trang va ba kich tim

 

Nam giới đi qua chợ cửa khẩu Tân Thanh, (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) đều được chào mời những viên thuốc “tăng cường sức mạnh đàn ông” có màu đen, thể chất mềm, vị ngọt, thơm rất hấp dẫn. Đó là sản phẩm được bào chế từ củ ba kích (Morinda officinalis How) thuộc họ cà phê (Rubiaceae), một dược liệu quý của vùng biên giới nước ta.


Bộ phận dùng làm thuốc lấy từ rễ. Rễ đào về, rửa sạch đất, cắt bỏ rễ con, phơi nắng hoặc hấp độ nửa giờ rồi phơi hoặc sấy khô. Khi gần khô, đập nhẹ cho rễ bẹp để lộ lõi nhỏ bên trong, rồi phơi hoặc sấy tiếp cho thật khô. Thành phần hóa học trong rễ ba kích là các anthraglucosid, iridoid glucoside, các sterol, các chất vô cơ như K, Na, Mg, Fe, Cu, Zn…, tinh bột, đường, acid hữu cơ, vitamin C. Về dược lý, ba kích có tác dụng làm tăng khả năng giao hợp, đặc biệt đối với các trường hợp khả năng giao hợp yếu và thưa. Tuy không làm tăng đòi hỏi tính dục, nhưng nó có tác dụng tăng cường sức dẻo dai, bền bỉ.

Y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian coi ba kích là vị thuốc bổ thần kinh và tinh khí, trợ dương, kích thích tinh dục, trừ phong thấp chữa bệnh liệt dương, sớm xuất tinh, di mộng tinh, lưng gối đau mỏi. Người lớn, nhất là từ 30 tuổi trở lên dùng rất tốt. Ngày uống 12-20g dưới dạng thuốc sắc, cao lỏng, thuốc viên hoặc rượu ngâm. Dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác trong những phương thuốc sau:

Rễ ba kích.
Bài 1: Ba kích 16g; dâm dương hoắc, sa sâm, thỏ ty tử, nhục thung dung, câu kỷ tử, mỗi thứ 12g; đỗ trọng, đương quy, cam thảo, mỗi vị 8g; đại táo 3 quả. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm với 1 lít rượu 35-40 độ (càng lâu càng tốt) uống trong vòng 1 tuần, ngày 2 lần, mỗi lần 15ml. Hoặc sắc với nước uống trong 3 ngày.

Bài 2: Ba kích 60g; tục đoạn, cẩu tích, hạt sen, mỗi thứ 40g; kim anh, tua sen, hoài sơn, mỗi thứ 20g; mẫu lệ nướng 10g. Tất cả đem tán thành bột, trộn với mật làm viên bằng hạt ngô. Mỗi ngày uống 10-20 viên chia làm 2 lần.

Bài 3: Ba kích 100g, hà thủ ô đỏ 100g, tắc kè 50g, hoàng tinh, hoặc thục địa 100g, đại hồi 10g. Tắc kè ngâm với đại hồi trong rượu 35 độ để được 350ml. Các dược liệu khác cũng ngâm với rượu 35 độ trong 10-15 ngày được 700ml. Hòa lẫn hai rượu với nhau, thêm 100g đường kính (đã nấu thành siro) để thành 1 lít. Lọc kỹ. Ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 15-20ml sau bữa ăn hay trước khi đi ngủ.

Bài 4: Ba kích 20g, sinh địa 20g, đỗ trọng, đương quy, hoàng kỳ, ngưu tất, tục đoạn, mỗi thứ 12g; cam thảo 8g. Sắc hoặc tán bột làm viên, uống ngày 20-30g.

Bài 5: Ba kích 15g, thục địa 15g, sơn thù du 12g, kim anh 12g. Tất cả sắc với 400 ml nước còn 100 ml, uống trong ngày.

Việt Báo (Theo SK&ĐS)

 

 

Chủng loại Ba Kích Rừng chúng tôi có thể cung cấp:

A/Ba Kích Khô:

Ba Kích Khô Loại Thông Dụng: 500.000 / 0,5Kg

Ba Kích Khô được chế biến từ Củ Ba Kích Rừng loại Xô.Không phân biệt màu sắc Tím hay Trắng.Đây là Ba Kích rừng rất tốt,ngâm rượu đặc,thơm,có tác dụng chữa bệnh cao.Nhưng do Ba Kích mọc trên đất đá khô cằn,khi đào củ Ba Kích mọc xiên vào đá,không thể đào trọn vẹn củ . Vì vậy mẫu mã xấu,không thể bán tươi được.Phải mang chế biến khô.

Hiện tại giá Ba Kích rẻ mạt nhất của Trung Quốc bán ngoài chợ cũng đã lên đến 160.000 ngàn/Kg(loại này củ to,đều,đẹp mắt nhưng được bón nhiều thuốc kích ra rễ và hóa chất bảo quản để tích trữ được lâu).

Trong khi để có 1 Kg khô phải mất gần 5 Kg Ba Kích Tươi . Vì vậy nếu dùng Ba Kích Trung Quốc hàng chợ cũng đã lên đến 800.000/kg . Trong khi đó một số nơi rao bán Ba Kích Tim khô giá chỉ 600.000 ngàn/Kg . Chúng tôi xin cam đoan đó không phải là Ba Kích Rừng mà là Ba Kích đã bị người Trung Quốc luộc lấy hết dược liệu.Cái bã đem phơi khô để tuồn về Việt Nam bán rẻ .

Một nguyên nhân nữa là: Rừng Nguyên Sinh hiện tại không còn nhiều.Những nơi trong đất liền có người ở đều có rừng keo,gỗ,tre,nữa.... Không có chỗ cho Ba Kích mọc . Như chúng tôi phải ra đảo đá xa bờ thuộc Vịnh Bái Tử Long.Mỗi chuyến đi nhiều ngày lùng Ba Kích trên các hòn đảo . Hiện tại cũng không còn nhiều như 10 năm về trước .

 

Ba Kích Khô Loại Vip,Dành cho doanh nhân: Liên hệ đặt hàng

B/Ba Kích Tươi:

a/Ba Kích Rừng Xô loại thường,không phân biệt màu sắc tím,trắng:250.000 đến 290.000/Kg đã bao gồm công vận chuyển đến tận tay người mua (chuyển phát nhanh nên giá cao - Do đồ tươi bưu điện không cho gửi thường) .Giá cả tùy thuộc vào chất lượng cụ thể của Ba Kích.Khách mua phải liên hệ đặt hàng trước,không có sẵn ba kích.

b/Ba Kích Tím Rừng Thường: 300.000 - 350.000/Kg . đã bao gồm công vận chuyển đến tận tay người mua (chuyển phát nhanh nên giá cao - Do đồ tươi bưu điện không cho gửi thường) .Giá cả tùy thuộc vào chất lượng cụ thể của Ba Kích.Khách mua phải liên hệ đặt hàng trước,không có sẵn ba kích.

c/Ba Kích Tím Tươi loại tuyển chọn đặc biệt: 850.000 /Kg . Củ cực già,100% tím ngắt như hình dưới đây. Loại này khách phải đặt hàng và phải chợ đợi tích trữ củ trong nhiều ngày đào .Do hiếm nên khách có nhu cầu cần đặt thật sớm.Không phải lúc nào cũng có do diện tích rừng nguyên sinh không còn nhiều. Khách mua phải liên hệ đặt hàng trước,không có sẵn ba kích.

ba kích tím

 

d/Ba Kích Nguyên Sinh không phân biệt màu sắc: 1.000.000/Kg . Củ cực to,lâu năm.Loại này quá tốt thường được doanh nhân đặt hàng làm quà biếu đối tác.Đặt hàng trước qua email hoặc điện thoại . Chúng tôi sẽ lưu danh sách.Khi có hàng chúng tôi sẽ gọi.lúc đó quý khách chuyển khoản ngay trong ngày .Vì lượng khách đặt nhiều nên khách hàng nhận được thông báo mà chậm trễ.Chúng tôi sẽ chuyển cho khách hàng tiếp theo trong danh sách. Khách mua phải liên hệ đặt hàng trước,không có sẵn ba kích.

Ba kích khủng

 

tac dung cua ba kich,cong dung cua ba kich,tác dụng của ba kích,công dụng của ba kích

Các bài liên quan khác:

Tác dụng của Ba Kích

Công dụng của Ba Kích

Thành phần của Ba Kích

Ba Kích Bổ Thận Tráng Dương

Vua Sâm Ba Kích

Rượu Ba Kích,Cách Ngâm Rượu Ba Kích

Bán Ba Kích Tím

Bán Ba Kích Tươi

Bán Ba Kích Khô

Củ Ba Kích

Ba Kích Quảng Ninh